Go down
avatar
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 389
Points : 704
Reputation : 0
Join date : 11/10/2018
https://thanthan.forumvi.com

Nếu bạn trông thấy một Thiên Yết say Empty Nếu bạn trông thấy một Thiên Yết say

Sat Dec 01, 2018 9:04 am
Nếu bạn trông thấy một Thiên Yết uống say trong một quán bia, thì đừng vội vàng nhận xét Thiên Yết hư nhé! Bởi vì bia rượu không phải là tiêu chí để đánh giá một con người.

Hãy nhìn vào chiếc bàn Thiên Yết đang ngồi, chiếc bàn trơ trọi những vỏ lon và một mình người đang uống. Người ta cũng thường uống say, hoặc là khi đang vui hoặc là khi đang buồn …còn Thiên Yết là đang đơn độc.

Nếu bạn trông thấy giọt nước mắt lăn ra từ khóe mi Thiên Yết đang cúi gằm, trong tay là một cốc bia được tiếp tục đưa lên miệng. Vậy thì hãy ngăn Thiên Yết lại nhé! Hãy để cốc bia đó ra xa một chút, hãy gọi một ly chanh đá và đưa cho Thiên Yết một túi khăn giấy, bởi vì bạn biết không, đứng trước mặt bạn là một Thiên Yết đã phải chứa đựng quá nhiều thương tổn. Đến mức Thiên Yết cần phải tự chuốc say bản thân để nỗi đau bằng cách nào đó rời khỏi Thiên Yết nhưng vô ích.

Nếu bạn trông thấy một Thiên Yết đang la hét tên một ai đó và cơ thể thì nồng nặc mùi rượu, thì cũng đừng vội cười cợt Thiên Yết nhé!. Có thể người được gọi tên đó rất quan trọng, có thể đó chính là nguyên nhân khiến Thiên Yết say xỉn như thế. Và lúc này Thiên Yết cần một cái nhìn khách quan của những người dưng, chứ không phải đôi mắt dành cho một kẻ trốn trại tâm thần đang loạn hét.

Nếu bạn trông thấy một Thiên Yết đang rít một điếu thuốc lá và nhả ra những làn khói đắng nghét một cách bất cần. Vậy thì hãy giật nó ra khỏi tay Thiên Yết, hãy nhắc lại cho Thiên Yết nghe về những gì Thiên Yết đang có, gia đình, bạn bè và một người xa lạ đang quan tâm Thiên Yết lúc này. Hãy nói cho Thiên Yết biết tự hủy hoại bản thân không bao giờ là một sự trả đũa thú vị cho cái tên khốn nào đó mà Thiên Yết khắc tên trong tim.

Nếu bạn trông thấy một Thiên Yết đứng trên cầu với khuôn mặt tái mét, hãy nở một nụ cười và làm quen với Thiên Yết. Hãy cho Thiên Yết thấy sự chân thành vô hại của bạn, hãy đưa bàn tay của mình ra níu giữ Thiên Yết, bạn sẽ không biết mình vừa làm một điều ý nghĩa thế nào đâu, và bạn sẽ biết ơn chính mình lắm thay vì đọc báo sáng hôm sau khi biết tin một ai đó nhảy cầu tự tử.

Nếu bạn trông thấy một Thiên Yết ngồi gục bên vệ đường giữa hàng mưa giăng ngày càng nặng hạt. Vậy thì hãy cầm một chiếc ô và che cho Thiên Yết nhé! Có lẽ Thiên Yết sẽ không cảm kích bạn, có lẽ Thiên Yết sẽ không thèm đếm xỉa đến bạn, nhưng ít ra thì trong một khoảnh khắc xa lạ bạn cũng đã trở thành bầu trời khô ráo cho một ai đó mà, đúng không?

Nếu bạn trông thấy một Thiên Yết đang tự mỉm cười, cười nhiều đến mức ngây ngốc ở bến xe bus. Vậy thì hãy nhìn thẳng vào mắt Thiên Yết và nói “Dừng lại đi, cô gái” nhé! Thiên Yết chắc hẳn sẽ rất ngạc nhiên, có thể sẽ giận dữ nhưng ít ra thì cũng không còn đeo bộ mặt giả tạo mà mỉm cười nữa. Biết đâu Thiên Yết sẽ cảm ơn bạn, con người ta che dấu mình cũng là có lí do nhưng đôi khi chẳng cần lí do cũng có thể gỡ nó xuống, đó là lúc có một người đủ tinh ý để nhìn ra những thương tổn trên nụ cười tưởng vô hại ấy.

Nếu bạn biết một Thiên Yết luôn vùi mình vào giấc ngủ, vậy thì đừng chần chừ mà kéo Thiên Yết dậy nhé! Chẳng ai muốn ru mình vào những giấc ngủ dài, chỉ có những Thiên Yết vì quá cô đơn mới phải tìm bình yên như thế. Nếu như Thiên Yết kiên quyết chống lại sự lôi kéo của bạn thì cũng đừng nản lòng, hãy mở một bản nhạc không lời nhè nhẹ, hãy hát vu vơ vài câu gì đó và nói với Thiên Yết: “Trời hôm nay rất đẹp!” Thiên Yết sẽ tỉnh thôi, thử mà xem…

Thiên Yết uống say không phải là điều xấu, nhưng nên say lúc nào và tại sao phải say lại cần nghĩ rất đau đầu. Có hứng thì uống, uống say lại buồn…

Thiên Yết hút thuốc lá cũng chẳng phải đã sai, ai cũng có quyền buông thả thì Thiên Yết cũng muốn thử nó trong phút chốc thôi, cuộc sống là bình đẳng có gì mà không thể?

Thiên Yết lụy tình, đừng nói thế gian này không có kẻ như thế, quan trọng là Thiên Yết đã mạnh mẽ thế nào để vượt qua, đó mới là điều đáng quý của một Thiên Yết.

Giá trị của nỗi đau thể hiện ở việc dừng lại..

Dừng lại việc tự khiến bản thân đau đớn.

Dừng lại việc tự giam hãm tâm hồn mình trong cái mớ cảm xúc vớ vẩn tiêu cực.

Cuộc sống sẽ đẹp hơn rất nhiều, nếu bạn biết dừng lại, Thiên Yết ạ!

Sưu tầm
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết